Chat with us, powered by LiveChat

Gà Chuối

Màu Mạng Gà Chuối Và Những Thông Tin Sư Kê Cần Biết

Gà chuối là một trong những dòng gà được đón nhận nồng nhiệt từ các sư kê. Tại các trường gà từ lớn đến nhỏ thì không nơi nào có thể thiếu sự vắng mặt của dòng gà chuối này. Để hiểu sâu về giống gà này chắc chắn anh em không thể bỏ qua bài chia sẻ dưới đây.

Gà chuối là gì?

Gà chuối chính là một giống gà mang trong mình bộ lông điển hình màu trắng lợt hay xanh nhạt tựa như màu xanh của lá chuối. Thực tế chỉ có những sư kê chuyên nghiệp và có kinh nghiệm lâu năm mới có thể nhận diện được chiến kê hay ở giống gà này.

Những chú gà này bản chất rất ít lông mã và phần lông cổ. Nhưng ở một số địa phương, giống gà này lại có màu trắng vàng là chủ đạo.

Đặc tính của giống gà vô cùng lanh lẹ, tinh nhanh. Nhưng nhược điểm sức bền còn hạn chế. Vì đặc điểm này mà chúng chủ yếu được huấn luyện trong các trận đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao. Tốc độ hạ gục đối thủ trong những trận đá gà này chỉ tính bằng phút, thậm chí bằng giây.

Gà chuối là gì?
Gà chuối là gì?

Gà chuối có màu gì?

Như đã đề cập ở phần trên, màu sắc của gà chuối chủ yếu tập trung tại phần mã, bờm. Cụ thể lông mã và lông bờm luôn là tông trắng, hay vàng ngà hoặc màu chuối nâu.

Gắn liền với gam màu chủ đạo trên cơ thể những chú gà này sẽ được gọi tên cụ thể như: két chuối, chuối lửa, xám chuối hay ô chuối. Dù có những tông màu nào khác trên cơ thể đi nữa, anh em cần lưu ý màu sắc rõ ràng và chính ở giống gà này là màu vàng, vàng ngà hoặc màu nâu của lá chuối khô.

Như vậy, anh em có thể tổng kết những màu sắc của giống gà này là: ô chuối, xám chuối, chuối trắng, khét chuối và cuối cùng là chuối lửa.

Gà chuối có những màu gì trên bộ lông?
Gà chuối có những màu gì trên bộ lông?

Xem thêm: kiến thức đá gà

Gà chuối mạng gì?

Trong đá gà, anh em sư kê rất quan tâm đến mạng gà. Bởi chúng có liên quan trực tiếp đến tâm linh thắng thua và sự may mắn trong thi đấu. Với người Châu Á, việc lựa chọn mạng gà phù hợp ngũ hành xung vô cùng quan trọng.

3.1 Gà chuối mạng Kim

Tập hợp gà mang mạng Kim với bộ lông chiếm tỷ lệ lớn trên cơ thể mang màu vàng ngà. Anh em sư kê nên biết màu mệnh Kim gồm màu vàng và trắng. Chính vì vậy, những chú gà có màu khét, gà nhạn hoặc bộ lông vàng đều được xếp vào mệnh Kim.

Gà chuối mạng Kim
Gà chuối mạng Kim

Xem thêm: Cách Xem Gà Màu Gì Đá Hay Nhất

Gà chuối mạng Thổ

Mệnh Thổ gồm những tông màu thiên về tự nhiên điển hình là nâu, xám và trắng. Bởi vậy gà mạng Thổ sẽ gồm các chú gà có bộ lông màu này làm chủ đạo.

Bên cạnh đó, những chiến kê có mệnh Thổ còn bao gồm gà nâu, gà mã mái hoặc gà bịp. Tuy nhiên chúng không quá thông dụng về màu lông.

3.3 Gà chuối mạng Thủy

Đen, xanh da trời, ánh kim, trắng đều là những tông màu thuộc mệnh Thủy. Từ điều này, anh em có thể suy ra chiến kê có màu lông đen sẽ mạng Thủy. Cụ thể là các chú gà ô chuối.

3.4 Gà chuối mạng Hỏa

Đỏ, cam, hồng và tím là những gam màu mang mạng Hỏa. Vì vậy, gà khét chuối và chuối lửa sẽ được xếp vào mạng Hỏa. Khi đi thi đấu, anh em sư kê cần lựa chọn gà mạng Hỏa hợp tuổi và có mối quan hệ tương sinh.

Gà khét chuối, chuối lửa mạng Hỏa
Gà khét chuối, chuối lửa mạng Hỏa

Xem thêm: Màu Mạng Gà Đá Theo Ngũ Hành

3.5 Gà chuối mệnh Mộc

Những chú gà mệnh Mộc thường sở hữu bộ lông màu chuối nhưng với màu chủ chốt là xám. Anh em có thể thấy chủ yếu gà xám chuối mang mệnh Mộc được anh em sư kê lựa chọn hợp tuổi.

Gà chuối khắc chế mạng nào và bị mạng nào khắc chế

Trong tứ hành xung, mối quan hệ tương sinh tương khắc được nên rất rõ ràng. Anh em khi nghiên cứu Kim – Mộc – Thủy – Thổ – Hỏa sẽ hiểu rất cụ thể về các mệnh khắc chế và hỗ trợ cho nhau.

Trong cá độ đá gà, sư kê quan tâm rất nhiều vấn đề gà chuối khắc với mạng nào hay có thể bị mạng nào khắc chế? Từ đó, sư kê sẽ sử dụng biện pháp né tránh hoặc loại trừ để vận may và tài lộc luôn đến với mình.

Ông cha ta nói rất đúng “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Bởi vậy, anh em sư kê sẽ không bỏ sót bất cứ thông tin về mệnh của những chú gà sử dụng làm chiến kê thi đấu.

  • Gà mệnh Kim sẽ tương tác tốt cùng đối thủ mạng mệnh Mộc. Đó là những chú gà có bộ lông xám chủ đạo. Nhưng lại bị khắc chế bởi gà mệnh Hỏa.
  • Gà mệnh Mộc sẽ luôn ở thế thượng phong khi thi đấu cùng gà mệnh Thổ. Nhưng sẽ bị thất bại khi gặp gà mệnh Kim.
  • Gà mệnh Thủy có thể lựa chọn gà mệnh Hỏa để thi đấu dạo chơi. Tuy nhiên khi gặp gà mệnh Thổ sẽ tương đối vất vả để có thể giành chiến thắng.
  • Gà mệnh Hỏa luôn trên cơ nếu thi đấu cùng gà mệnh Kim, sẽ thất bại nếu gặp gà mệnh Thủy.
  • Gà mệnh Thổ có thể thắng nhanh chóng nếu thi đấu cùng gà mệnh Thủy. Nhưng nếu gặp đối thủ mệnh Mộc sẽ dễ dàng bị thua.

Huấn luyện gà chuối tốt nhất

Có lẽ điều mà anh em quan tâm nhiều nhất là làm sao huấn luyện được gà chuối trở thành những chiến kê hùng mạnh nhất? Nếu xét về bản chất của những chú gà này sức bền bỉ thường không cao. Do đó, sư kê sẽ tập trung huấn luyện vào các đòn đánh nhanh và trúng chỗ hiểm nhất.

Việc huấn luyện các chiến kê này cần tập trung vào chế độ chăm sóc và dinh dưỡng thật tốt. Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và khoa học luôn là bí quyết mang lại sức khỏe hoàn hảo và ngoại hình săn chắc cho gà chuối.

Trong thực đơn dành cho những chú gà này cần tập trung đa dạng các loại thức ăn: rau xanh, mồi (sâu, lươn, thịt bò, dế,…) Những bữa ăn cần có khung thời gian cố định cụ thể. Ngoài ra, anh em sư kê cần bổ sung phụ gia để giúp gà phát triển toàn diện hơn. Đặc biệt là phòng tránh được nhiều căn bệnh cho gà.

Những phụ gia quan trọng giúp tăng cường sức đề kháng cho gà chuối đó là: tỏi, gừng, rượu nghệ và trà nữa. Đồng thời, sư kê sẽ đưa ra lịch trình vần gà, tập xoay gà trong phạm vi không gian hẹp, chạy lồng hay hẫng chân rơi tự do,… Các bài tập cần có chế độ khoa học và kết hợp linh hoạt để giúp cơ thể gà được săn chắc, phản ứng nhanh nhạy hơn.

Huấn luyện gà trở thành chiến kê hùng mạnh
Huấn luyện gà trở thành chiến kê hùng mạnh

Lời kết

Kiến thức được https://tongga88.com/ chia sẻ như trên phần nào đã giúp anh em sư kê có được nguồn thông tin hữu ích. Hy vọng, anh em sẽ huấn luyện được những chiến kê gà chuối tốt nhất để tham gia thi đấu tại các trường gà lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *