Chat with us, powered by LiveChat

Cách Nuôi Gà Nhanh Ra Lông

Cách Nuôi Gà Nhanh Ra Lông Không Cần Thuốc Kích Thích

Giá trị của một con chiến kê không chỉ ở lối ra đòn dũng mãnh mà còn oe vẻ ngoài dũng mãnh cao lớn, bộ lông siêu phẩm. Tuy nhiên, có rất ít sư kê biết cách kích thích gà nhanh ra lông. Để giúp anh em nâng tầm giá trị chiến kê của mình, mời bạn tham khảo cách nuôi gà nhanh ra lông trong bài viết này.

Cách nuôi gà nhanh ra lông không cần thuốc kích thích

Thời điểm gà thay lông thích hợp nhất là lúc thời tiết có nắng nhẹ, không khí mát mẻ. Thời gian một con chiến kê mọc lông hoàn chỉnh phải mất thời gian khá dài, khoảng 3 đến 4 tháng.

Nếu biết cách nuôi gà ra lông nhanh thì thời gian đó sẽ được rút ngắn đáng kể, cách nuôi gà nhanh ra lông này được chia thành 3 giai đoạn rõ rệt là:

Gà mới thay lông

Gà đang trong giai đoạn rụng lông để thay thay lông mới
Gà đang trong giai đoạn rụng lông để thay thay lông mới

Giai đoạn này, gà chiến vẫn rất khỏe mạnh, tinh thần thoải mái nhờ có lượng dinh dưỡng dự trữ trong cơ thể. Nhưng để gà thay lông nhanh thì giai đoạn này bạn nên cho gà ăn nhiều rau xanh, giảm lượng thóc ăn xuống còn ⅓ so với khẩu phần ăn hằng ngày. Thức ăn kích thích lông mới nhanh mọc tự nhiên là cà chua, giá đỗ và mồi bình thường. 

Mục đích chính của giai đoạn này là thúc đẩy quá trình thay lông nhanh chút. Do đó, không cần tăng cân mà đòi hỏi phải làm cho lỗ chân lông thông thoáng, các nang lông khỏe mạnh để thúc đẩy lông mới mọc. Bạn có thể tắm cho gà hằng ngày, cho các nang lông luôn sạch sẽ, khi tắm xong dùng khăn mềm lau khô gà tránh bị cảm lạnh.

Gà bắt đầu ra lông

Gà bắt đầu nhú lông mới ở các nang lông 
Gà bắt đầu nhú lông mới ở các nang lông

Xem Thêm: Những Kiến Thức Nuôi Gà Hiệu Quả

Gà thay lông trổ mã đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách nuôi gà ở giai đoạn này. Giai đoạn này gà cần cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn để thúc đẩy lông chồi ra khỏi nang. Khẩu phần ăn của gà giai đoạn này gồm:

  • Cho gà ăn nhiều rau và lạc.
  • Bổ sung 3 viên dầu cá, cho ăn 2 ngày/1 viên.
  • Bổ sung chất đạm bằng cách cho gà ăn thêm thịt và trứng mỗi tuần 1 lần.
  • Giảm khẩu phần thóc xuống còn ⅔ so với lượng thóc của chiến kê bình thường.
  • Giai đoạn này da gà rất nhạy cảm, bạn không cần tắm cho gà hằng ngày như trước. Thay vào đó, 2-3 ngày tắm một lần là được, sau khi tắm xong nhớ dùng khăn mềm lau khô. Điều này giúp gà có bộ lông sạch sẽ, bóng mượt. Nhất là khi phơi gà dưới nắng gà sẽ thay lông, trổ mã càng đẹp hơn.

Gà khô lông

Gà bước vào giai đoạn khô lông là sắp hoàn thiện quá trình thay lông
Gà bước vào giai đoạn khô lông là sắp hoàn thiện quá trình thay lông

Gà chiến bước vào giai đoạn này tức là gà đã thay lông hoàn thiện, các nang lông đã có lông mới mọc lên. Nhiệm vụ của các sư kê khi áp dụng cách nuôi gà nhanh ra lông là chăm chút cho lông mọc dài nhanh hơn. vào giai đoạn này hầu hết những chú chiến kê đặc biệt sợ nước, vì lông mới mọc còn yếu nên rất dễ gãy rụng. 

Do đó, không nên vệ sinh tắm rửa cho gà quá sạch, chỉ cần tuần tắm một lần để loại bỏ bụi bẩn là được. Sau khi tắm xong nên lau khô gà bằng khăn mềm hoặc cho gà tắm nắng để đảm bảo các đường gân không bị ảnh hưởng và tránh được bệnh hô hấp ở gà.

Đặc biệt, giai đoạn gà khô lông thì không cần cho gà ăn quá nhiều thức ăn dinh dưỡng. Khẩu phần ăn giai đoạn này cần cắt chất đạm thông thường và thịt lợn để gà phát triển săn chắc, không có mỡ.

Lưu ý khi áp dụng cách nuôi gà nhanh ra lông bạn cần biết

Cách nuôi gà nhanh ra lông bạn cần biết 
Cách nuôi gà nhanh ra lông bạn cần biết

Xem Thêm: Cách Nuôi Gà Bị Suy Nhanh Hồi Phục

Khi muốn áp dụng kỹ thuật nuôi kích thích lông gà mọc nhanh hơn thì bạn cần chú ý các vấn đề cụ thể như sau:

  • Gà đang giai đoạn thay lông nên cho gà ở nơi có ít ánh sáng và độ ẩm thấp. Bởi những yếu tố này da gà đang thay lông rất nhạy cảm, nếu không chú ý da gà sẽ bị bệnh mò, viêm da cơ địa. Đương nhiên, anh em chiến kê cũng phải chú ý cung cấp thức ăn và nước đầy đủ để gà có thể mọc lông nhanh và đẹp.
  • Bổ sung thức ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, không cần ăn quá nhiều, ăn ít nhưng mà chất lượng. Như vậy gà mới giữ được thân hình săn chắc, khỏe mạnh và thay lông nhanh hơn. Các thực phẩm kích thích gà mọc lông nhanh và đẹp là giá đỗ, lạc, đậu phộng,… anh em nên bổ sung thường xuyên vào khẩu phần ăn cho gà thay lông.
  • Cách kích thích lông gà mọc nhanh hiệu quả là rút ngắn giai đoạn, tức là anh em chủ động nhổ lông gà. Tuy có thể khiến nang lông bị tổn thương nhưng không nên can thiệp vào vết thương bì có thể làm cản trở quá trình mọc lông mới ở gà có thể nhổ lông gà 
  • Vệ sinh gà sạch sẽ và cho tắm nắng thường xuyên để lông gà mọc nhanh hơn bình thường.

Kết luận

Trên đây là kinh nghiệm và cách nuôi gà nhanh ra lông của https://tongga88.com/, mời sư kê quan tâm áp dụng. Nếu cần hỗ trợ bất cứ điều gì hãy liên hệ ngay với nhan viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được tư vấn, giải đáp miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *