Chat with us, powered by LiveChat

Cách Làm Máy Tập Chạy Cho Gà

Cách Làm Máy Tập Chạy Cho Gà Đơn Giản Tại Tổng Gà 88

Cách làm máy tập chạy cho gà là một dụng cụ không thể thiếu trong quá trình huấn luyện gà chiến. Máy tập chạy vừa giúp tăng sức bền lại vừa khiến cho các cơ bắp trên mình gà chắc khỏe. Do đó đây là loại máy mà bất kỳ sư kê nào cũng phải có lấy một chiếc. Để tránh tổn nhiều tiền bạc, các sư kê thường lựa chọn tự mình thực hiện cách làm máy tập chạy cho gà. Bạn đã biết làm loại máy này chưa? Cùng Tổng Gà 88 thực hành qua bài viết sau nhé.

Lợi ích của máy tập chạy cho gà

Đối với những anh em mới vô nghề huấn luyện gà đá thì có thể không biết tới những dụng cụ tăng cường thể lực. Tuy nhiên nếu ai đã lành nghề rồi mà bỏ qua máy tập chạy cho gà là một sự thiếu sót vô cùng lớn. Bởi lẽ máy tập chạy cho gà đem đến vô vàn lợi ích như sau:

Lợi ích của máy tập chạy cho gà
Lợi ích của máy tập chạy cho gà
  • Giúp cho chiến kê luyện tập thể lực thường xuyên, từ đó nâng cao sức lực, độ bền và gia tăng ưu thế một cách đáng kể.
  • Cải thiện các đòn đá của chiến kê, giúp cho lực đá chắc, khỏe, mạnh mẽ, tới pin, tới bọ.
  • Khiến cho cơ thể của chiến kê săn chắc và vạm vỡ hơn theo thời gian. Những chiến kê nào thường xuyên tập chạy còn có cơ bắp cuồn cuộn, chân săn chắc làm đối thủ kinh hồn bạt vía.
  • Máy tập chạy giúp cho chiến kê bắt buộc phải luyện tập mỗi ngày mà không cần sự giám sát, thúc ép từ phía con người.

Cách làm máy tập chạy cho gà bằng bánh xe đạp cũ

Cách làm máy tập chạy cho gà gồm có nhiều cách để hiệu quả, một trong số đó là sử dụng đến vật liệu tái chế cực kỳ dễ tìm là bánh xe đạp cũ. Bạn hoàn toàn có thể chế ra một máy tập hiệu quả chỉ trong các bước mà bài viết chỉ dẫn như sau:

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu làm máy

Hầu như các máy tập chạy cho gà làm thủ công từ những vật liệu dễ kiếm xung quanh nhà của bạn. Những vật liệu để cho bạn hoàn thành cách làm máy tập chạy cho gà bao gồm:

  • Lưới mắt cáo loại nhỏ.
  • Kéo, dao, kìm.
  • Dây thép, dây buộc.
  • 2 bánh xe đạp to với kích cỡ bằng nhau.
  • 1 thanh gỗ khoét lỗ làm trục quay.
  • 2 thanh gỗ làm trụ chống.

Bước 2: Cắt lưới quấn quanh bánh xe

Lưới mắt cáo đã chuẩn bị ban đầu bạn cần lưu ý chỉ tìm mua loại nhỏ, tránh cho gà bị mắc chân. Cắt lưới vừa với chiều dài một vòng bánh xe hoặc dài hơn một chút để tránh bị thiếu hụt.

Bạn lấy hai vòng bánh xe đạp (lưu ý chọn loại còn nguyên nan hoa để nhốt gà lại) đặt song song với nhau. Dùng dây thép cố định mắt lưới lại với cả hai vòng bánh xe đạp và đảm bảo về độ chắc chắn và độ căng cần thiết. Phần lưới mắt cáo bạn có thể đục một cánh cửa tự tạo để cho gà có lối đi ra đi vô sao cho thuận tiện.

Bước 3: Đục lỗ và cố định thanh gỗ

Để cho hai bánh xe quay được thì cần có một thanh gỗ cố định ở giữa. Bạn hãy khoét thanh gỗ này sao cho vừa đủ chui qua được hai trục của bánh xe. Thiết kế này không phải được cố định vì nếu vậy bánh xe không quay được. Thanh gỗ của bạn nên được bôi dầu trơn chuyên dụng và có độ lớn vừa phải để bánh xe chuyển động tạo thành máy tập chạy cho gà.

Cuối cùng bạn phải cố định bằng 2 trụ chống của thanh gỗ để máy được giữ thăng bằng trên mặt phẳng bất kỳ. Điều này giúp cho máy chạy bộ có thể được di chuyển qua nhiều vị trí khác nhau tiện bề cho bạn sắp xếp. Bạn nên để cho máy chạy ở nơi thông thoáng, khô ráo và mát mẻ để gà tập chạy không bị nóng quá mà bốc hỏa nhé!

Hình ảnh máy chạy bộ cho gà bằng bánh xe đạp tự thiết kế tại nhà.
Hình ảnh máy chạy bộ cho gà bằng bánh xe đạp tự thiết kế tại nhà.

Xem Thêm Những Kiến Thức Nuôi Gà Hay

Làm máy tập chạy cho gà từ chuồng bội đơn giản

Một cách đơn giản không kém đó chính là làm máy tập chạy cho gà từ chuồng bội và ván gỗ. Các sư kê nếu như sử dụng cách này thì có lẽ sẽ hơi tốn kém hơn một chút. Bạn nên mua chuồng bội bằng sắt và một chông quay lớn đặt sát và cố định ở mặt đất. Sau đó đặt ván gỗ lên chông quay này sao cho ván có thể xoay tròn được.

Lúc này, bạn dùng chuồng bội để nhốt gà và ván gỗ là nền cho gà tập chạy xoay vòng. Tuy nhiên, cách làm này ít khi được sư kê lựa chọn vì: Thứ nhất là chi phí cao hơn, Thứ hai là việc xoay tròn chuồng gà là thủ công và phải thật khéo léo để gà không bị ngã khi đang tập chạy, thứ ba là việc tập chạy có thể bị gián đoạn khi gà không thể giữ được thăng bằng và bị chóng mặt.

Làm máy tập chạy cho gà bằng bánh xe đạp nên được ưu tiên.
Làm máy tập chạy cho gà bằng bánh xe đạp nên được ưu tiên.

Xem Thêm: Cách Làm Chuồng Bay Cho Gà Đá

Lời kết

Bài viết trên đây của https://tongga88.com/ đã giới thiệu cho bạn hai cách làm máy tập chạy cho gà phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng với các thông tin trong bài viết bạn có thể chế tạo được một chiếc máy chạy bộ thủ công từ những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *