Chat with us, powered by LiveChat

Thức Ăn Gà Đá

Những Thức Ăn Gà Đá Giúp Chiến Kê Bất Bại Tại Tổng Gà 88

Thức ăn gà đá là một yếu tố rất quan trọng để có một chú chiến kê bất bại. Dinh dưỡng tốt đến từ thức ăn cho chiến kê là điều bạn nên quan tâm. Khi nuôi gà đá thì bạn cần một loại thức ăn riêng biệt để những chú chiến kê có thể được đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tốt nhất. Giống như một vận động viên thể thao, chế độ dinh dưỡng tốt đến từ thức ăn gà đá sẽ giúp chiến kê của bạn duy trì được sức mạnh và bất bại trên mọi chiến trường. Cùng Tổng Gà 88 tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Thức ăn gà đá là gì?

Thức ăn gà đá trên thực tế thì từng giống gà được nuôi với từng mục đích khác nhau sẽ cần những loại thức ăn khác nhau. Ví dụ như bạn nuôi gà đá thì mục đích của bạn là cần những chú chiến kê đầy dũng mãnh và đầy sức mạnh để có thể chinh chiến.

Và để có được điều này thì một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ là rất quan trọng. Với một chú chiến kê thì cũng giống như một vận động viên vậy, dinh dưỡng đến từ thức ăn đóng vai trò rất quan trọng trong việc thể hiện phong độ.

Đối với gà đá thì sẽ có những loại thức ăn riêng biệt, có thể là thức ăn tự nhiên và cả thức ăn công nghiệp. Các loại thức ăn này có các dưỡng chất cần thiết để có thể bổ sung cũng như hỗ trợ để những chú chiến kê có thể tập luyện duy trì phong độ cũng như tăng sức mạnh và kỹ năng.

Như vậy, thức ăn gà đá là loại thức ăn chỉ dành cho những chú gà nuôi với mục đích chiến đấu. Các loại thức ăn này sẽ có hoặc được bổ sung các hàm lượng dinh dưỡng và dưỡng chất phục vụ cho việc phát triển tốc độ, sức mạnh và khả năng tung đòn kết liễu đối phương.

Thức ăn gà đá là gì?
Thức ăn gà đá là gì?

Thức ăn gà đá tự nhiên

Khi nuôi chiến kê thì lời khuyên thì hãy chọn thức ăn gà đá tự nhiên. Thức ăn tự nhiên sẽ đảm bảo có các chất dinh dưỡng cần thiết cho chiến kê của bạn. Ngoài ra thì chi phí cho thức ăn tự nhiên cũng không quá lớn. Và dưới đây là một số loại thức ăn tự nhiên mà bạn có thể chọn cho những chú gà đá của mình:

Ngũ cốc

Trong nhóm ngũ cốc thức ăn cho gà đá thì thóc lúa vẫn là loại thức ăn phổ biến nhất. Người nuôi gà sẽ dễ dàng có được số lượng lớn trong khi giá thành lại khá rẻ. Và lựa chọn hàng đầu về thức ăn gà đá tự nhiên thì vẫn là thóc lúa.

Thực tế thì thóc lúa, hay còn gọi là ngũ cốc sẽ chiếm từ 60%-70% trong khẩu phần ăn của gà đá. Loại thức ăn này sẽ cung cấp tinh bột cùng các vitamin và khoáng dồi dào như vitamin B1, B2, A, E…

Bên cạnh thóc lúa thì trong nhóm ngũ cốc thức ăn gà đá thì bạn có thể chọn thóc nếp, thóc tẻ, đậu, mè hoặc lúa mì. Những loại ngũ cốc này cũng rất dễ kiếm và giá thành rất rẻ. Gà chỉ cần nuôi từ 1 tháng tuổi trở lên là có thể ăn các loại thức ăn này.

Rau xanh

Rau xanh là loại thức ăn không thể thiếu cho một chú chiến kê khoẻ mạnh. Các loại rau xanh sẽ đem đến nguồn dinh dưỡng cực kỳ tốt cho những con gà của bạn vì rau xanh chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết. Rau xanh ngoài ra còn giàu chất xơ nên giúp việc hấp thu thức ăn nhanh hơn và tiêu hoá của những chú gà cũng khoẻ hơn. Do đó, khi nói về thức ăn gà đá thì người nuôi nhớ bổ sung rau xanh cho các chú chiến kê nhé.

Mồi tươi

Mồi tươi là nguồn cung cấp chất đạm, hay còn gọi là protein cho những con gà của bạn. Đặc trưng của những chú chiến kê đó là sử dụng tốc độ và sức mạnh cơ bắp nên vai trò của protein là rất quan trọng. Và mồi tươi như sâu, thịt bò, lươn trạch rắn hay trứng lộn sẽ là nguồn bổ sung protein tuyệt vời cho những chú chiến kê. Đáp ứng đủ nhu cầu về protein cho các chiến kê thì chiến kê của bạn sẽ vừa tăng cơ bắp đồng thời cũng phục hồi tốt hơn.

Thức ăn bổ sung khác

Bên cạnh việc có đầy đủ các nhóm dinh dưỡng cần thiết đến từ ngũ cốc, rau xanh và mồi tươi thì bạn cũng có thể bổ sung thêm thức ăn cho những chiến kê của mình. Bổ sung sẽ bao gồm các loại củ như tỏi hay gừng. Hoặc cũng có thể là rượu hoặc trà. Những chất bổ sung này sẽ giúp tăng đề kháng cho chiến kê của bạn. Và các nguồn dinh dưỡng bổ sung này được xem là nguồn thảo dược bổ sung cho gà đá.

Thức ăn gà đá tự nhiên
Thức ăn gà đá tự nhiên

Xem thêm: kiến thức nuôi gà

Thức ăn gà đá công nghiệp

Các loại thức ăn công nghiệp cho gà đá hiện nay rất phổ biến và có thể được dùng để thay thế thức ăn đến từ tự nhiên. Tuy không phải là lựa chọn hoàn hảo nhưng thức ăn gà đá được sản xuất công nghiệp sẽ đem đến sự tiện lợi đồng thời sẽ đảm bảo mang đến đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết với nhu cầu về dinh dưỡng của một chiến kê.

Thực tế thì tuỳ theo mục đích của từng loại gà đá khác nhau mà thức ăn sẽ được sản xuất để đáp ứng nhu cầu. Ví dụ như sẽ có một số loại thức ăn gà đá công nghiệp sẽ giúp gà tăng cơ nạc mà không tăng mỡ. Hay sẽ có một số thức ăn công nghiệp cho gà đá giúp gà tăng tốc độ hay tăng sức bền và đồng thời tăng sức đề kháng.

Thông thường trong các loại thức ăn công nghiệp dành cho gà đá sẽ có đủ các dưỡng chất cần thiết như:

 • Chất đạm (protein)
 • Chất béo (Fat)
 • Chất xơ (fiber)
 • Tro
 • Độ ẩm
 • Các vitamin và khoáng chất để đảm bảo sức khỏe đề kháng, phát triển da và lông tốt hơn cho chiến kê.
Thức ăn gà đá công nghiệp
Thức ăn gà đá công nghiệp

Xem thêm: cách nuôi gà đá bo lớn hay nhất

Nên chọn thức ăn nào cho gà đá?

Như vậy, thức ăn gà đá sẽ chia thành 2 loại đó là thức ăn đến từ tự nhiên và thức ăn công nghiệp. Loại nào cũng sẽ tốt miễn là bạn cung cấp đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho những chú chiến kê. Còn đối với việc nên chọn thức ăn nào cho gà thì điều này sẽ tuỳ thuộc vào khả năng chăm sóc cũng như điều kiện kinh tế của người nuôi.

Nếu có thể, bạn hãy kết hợp cả hai nguồn thức ăn cho gà đá của mình. Thức ăn thiên nhiên sẽ đem đến nguồn dinh dưỡng tự nhiên nhất cho chiến kê để chiến kê có một sức khỏe tốt nhất. Trong khi đó, thức ăn công nghiệp sẽ giúp hỗ trợ các chất còn thiếu và không thể lấy từ thức ăn thiên nhiên. Kết hợp hai kiểu thức ăn cho gà đá sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Hoặc nếu bạn nuôi gà đá với số lượng ít thì bạn chỉ nên chọn thức ăn thiên nhiên. Nhưng nếu bạn nuôi với quy mô lớn thì hãy chọn thức ăn công nghiệp để nhàn công hơn trong việc chăm sóc chiến kê nhé.

Nên chọn thức nào cho gà đá?
Nên chọn thức nào cho gà đá?

Lưu ý khi chọn thức ăn cho gà

Khi chọn thức ăn cho gà đá thì bạn cần lưu ý một số điều như sau:

 • Chọn thức ăn tươi mới để đảm bảo nguồn thức ăn này còn nhiều nguồn dưỡng chất nhất có thể. Trong khi đó, nếu chọn thức ăn ôi thiu, ẩm mốc lâu ngày thì giá trị dinh dưỡng đã mất rất nhiều và thậm chí còn tiềm tàng một số chất gây hại đến sức khỏe chiến kê.
 • Dùng thức ăn công nghiệp cho gà đá thì hãy đọc kỹ bảng thành phần dinh dưỡng để biết thức ăn đó sẽ bổ sung những chất gì cho chiến kê của bạn.
 • Khi mua thức ăn gà đá công nghiệp thì hãy nhớ đọc hạn sử dụng của thức ăn
 • Hãy chọn lọc kích cỡ thức ăn phù hợp với độ tuổi của gà để chúng được tiêu hoá tốt nhất
 • Hãy nhớ cân đối dinh dưỡng cho chiến kê.
Lưu ý khi chọn thức ăn cho gà
Lưu ý khi chọn thức ăn cho gà

Xem thêm: cách nuôi gà đá giúp bạn luôn thắng

Lời kết

Đó là những kiến thức về thức ăn gà đá. Hy vọng bạn nắm rõ các nhu cầu dinh dưỡng cơ bản nhất về thức ăn cho các chiến kê, bạn cũng có thể thao khảo thêm nhiều cách nuôi hiệu quả nhất tại https://tongga88.com/ . Chúc bạn chọn thức ăn phù hợp để chiến kê luôn khoẻ mạnh và bất bại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *