Chat with us, powered by LiveChat

Gà Bị Sốt

Nguyên Nhân Gà Bị Sốt Và Cách Điều Trị Tại Tổng Gà 88

Gà bị sốt vào những ngày hè oi bức, gà rất dễ bị mắc phải các căn bệnh khác nhau. Và đặc biệt, sốt là một trong những dấu hiệu cho thấy gà của bạn đã bị mắc bệnh. Khi gà bị sốt của bạn mắc phải triệu chứng này, bạn cần xem xét nguyên nhân cũng như tìm ra được cách chữa trị nhanh chóng. Bài viết sau đây, Tổng Gà 88 sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết nhất về trường hợp này nhé.

Dấu hiệu của triệu chứng Gà Bị Sốt

Gà bị sốt nguyên nhân là do thân nhiệt của gà bỗng nhiên tăng lên có thể cảm nhận được. Để nhận biết được tình trạng này, bạn có thể dùng tay chạm vào thân nhiệt của gà. Với những ai có kinh nghiệm nuôi gà lâu năm, thật quá dễ dàng để có thể nhận ra chỉ thông qua việc nhìn vào thân thể cũng như cảm nhận được nhiệt độ trên bề mặt da của gà.

Hoặc nếu như bạn vẫn chưa chắc chắn vào khả năng cảm nhận của mình thì có thể sử dụng nhiệt kế để kiểm tra. Đây chính là công cụ chắc chắn nhất mà bạn có thể thực hiện. Thông thường thì nhiệt độ của mỗi chú gà sẽ rơi vào khoảng từ 40 đến 42 độ (nhiệt độ bình thường)/ Còn nếu như bạn đo thấy rằng gà đã vượt quá ngưỡng này thì chắc chắn gà bị sốt.

Khi gà bị sốt, cơ thể gà sẽ biểu hiện ra bên ngoài nhiều dấu hiệu khác nhau. Đi kèm với đó là nhiều triệu chứng bệnh khác nữa. Một trong số dấu hiệu phổ biến nhất phải kể đến đó chính là:

  • Đi tách đàn, đứng một mình.
  • Chân khô, cánh rũ xuống.
  • Mắt lim dim, thường xuyên lảo đảo.
  • Nước mắt nước mũi chảy tèm nhem.
  • Miệng hay nhả nhớt, hơi thở khó khăn hơn.
  • Phân lỏng, phân xanh hoặc thậm chí là đi phân ra máu.
  • Kén ăn hơn, hoặc bỏ bữa.

Lúc này, gà sẽ bị mất nước khá nghiêm trọng. Tùy vào những căn bệnh khác kèm theo mà gà sẽ có thêm những triệu chứng khác nữa. Bởi vậy, bạn có thể nhìn vào những triệu chứng trên mà chẩn đoán sơ bộ về bệnh của gà. Từ đó, bạn mới biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục những triệu chứng trên ra làm sao.

Dấu hiệu của triệu chứng gà bị sốt thường thấy nhất
Dấu hiệu của triệu chứng gà bị sốt thường thấy nhất

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng gà bị sốt

Sốt ở gà là một triệu chứng không phải hiếm gặp, sở dĩ có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Nhưng một trong số những nguyên nhân phổ biến nhất đó chính là gà mắc phải những căn bệnh. Sau đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn thông tin về những căn bệnh phổ biến dẫn đến trường hợp gà bị sốt. Cụ thể như sau:

Các nguyên nhân cho thấy gà của bạn đang bị sốt
Các nguyên nhân cho thấy gà của bạn đang bị sốt

Xem thêm: kiến thức nuôi gà

Gà bị sốt do mắc phải dịch tả

Gà thường xuyên bỏ ăn, phân đi lỏng hơn bình thường và có màu trắng xanh. Mào dần chuyển sang tím, lông xù hơn, có dịch chảy ra từ mắt và mũi. Bầu diều bị phồng, có dịch nước chảy ra khi gà cúi đầu. Nhiều bộ phận bị sưng vù, chạm vào như nước. Bạn sẽ cảm nhận được rõ ràng những dấu hiệu này, bởi vì gà của bạn sẽ thay đổi đi rất nhiều.

Khi gà bị bệnh dịch tả, biểu hiện rõ ràng nhất của căn bệnh này đó chính là cổ gà bị ngoặt ra phía sau. Trong khoảng từ 2 đến 3 ngày sau, gà sẽ bị sốt và cuối cùng là chết. Nguyên nhân này có thể nói là không thể chữa trị được nữa. Gà khi bị sốt cũng sẽ khó hạ sốt được.

Gà bị bệnh đầu đen

Căn bệnh này sẽ phổ biến đối với những loại gà chăn nuôi thả vườn. Khi mắc phải, gà sẽ bị sốt rất cao, dẫn đến các hoạt động bình thường của gà cũng sẽ hạn chế đi nhiều. Lừ đừ hơn, tách đàn và thường xuyên đi đứng một mình.

Phân gà sẽ có màu đen vàng, dạng sáp. Đôi lúc sẽ có máu trong phân. Đây chính là dấu hiệu cho thấy rõ ràng nhất khi gà bị mắc phải bệnh đầu đen bên cạnh việc thân nhiệt của gà thay đổi.

Khi mổ khám thì phát hiện ra nhiều bộ phận đã bị hoại tử, có xuất hiện các đốm trắng bất thường. Manh tràng có dấu hiệu bị sưng phù. Khi gà mắc phải triệu chứng này thì sẽ bị sốt cho đến chết.

Gà bị sốt do bệnh cúm

Gà cũng sẽ có tình trạng cúm, dẫn đến sốt và mất nước như con người. Thế nên việc cung cấp nước cho gà cũng là việc làm cần được thực hiện ngay lập tức và liên tục.

Khi gà bị sốt, gà sẽ trở nên khó thở, hơi thở có kèm theo tiếng khò khè. Thường xuyên mở miệng lớn để hô hấp. Mặt và đầu gà cũng có dấu hiệu sưng nặng hơn. Phân có màu xanh và vàng hoặc đôi khi sẽ có máu trong phân. Một trong những dấu hiệu rõ ràng dễ thấy nhất đó chính là có máu chảy từ chân.

Cách hạ sốt nhanh cho gà

Để có thể hạ sốt cấp tốc cho gà, bạn phải chẩn đoán được rõ ràng nguyên nhân gà bị sốt là gì. Nếu do thời tiết quá oi bức, thì bạn có thể làm mát khu vực chuồng lồng để hạ cơn sốt. Đây chính là cách làm dễ dàng nhất đối với trường hợp sốt nhẹ. Còn nếu như gà của bạn bị sốt do mắc phải bệnh truyền nhiễm thì cần phải xác định rõ được bệnh mà gà mắc phải là gì. Sau đó đến nhà thuốc để mua đúng thuốc và sử dụng theo khuyến nghị của bác sĩ.

Do biểu hiện gà bị sốt sẽ đi kèm theo rất nhiều triệu chứng khác nữa, thế nên Tổng Gà 88 sẽ chỉ đưa ra một vài trường hợp phổ biến cho bạn tham khảo thôi. Nếu như gà của bạn bị sốt cao hơn mà không nằm trong bất kỳ trường hợp nào chúng tôi đã đề cập đến thì bạn có thể tìm đến cơ sở thú y nào đó gần nhất để được tư vấn hỗ trợ kịp thời.

Cách hạ sốt nhanh đối với gà đang mắc bệnh
Cách hạ sốt nhanh đối với gà đang mắc bệnh

Xêm thêm: Cách Chữa Gà Bị Què Chân Hay Nhất

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin mà trang web https://tongga88.com/ cung cấp về tình trạng gà bị sốt cũng như những dấu hiệu đi kèm với triệu chứng này. Mong rằng, những chia sẻ trên sẽ thật sự hữu ích đối với anh em nào đang quan tâm về tình trạng sức khỏe của gà. Chúc bạn luôn thành công, có nhiều sức khỏe và áp dụng các phương pháp trên để chữa trị cho gà của mình nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *