Chat with us, powered by LiveChat

Cắt Lông Gà Chọi Đẹp

Hướng Dẫn Cắt Lông Gà Chọi Đẹp – Đơn Giản Và An Toàn

Cắt lông gà chọi đẹp là hình thức không chỉ giúp cho các chiến kê có bề ngoại hình lạ lẫm, đẹp mắt. Mà nó còn mang đến hiệu quả cực cao trong việc thi đấu như xua đuổi những loài côn trùng, giúp hạ nhiệt tốt. Vậy nên một sư kê chân chính ngoài khả năng chú ý đến thói quen ăn uống của từng chiến kê thì còn phải biết cách cắt tỉa lông gà chọi sao cho đẹp mắt và cực kỳ an toàn. Hãy cùng Tổng Gà 88 tìm hiểu chi tiết nghệ thuật cắt tỉa lông gà chọi đẹp thông qua bài viết sau nhé!

Vì sao cần cắt, tỉa lông gà chọi?

Cắt lông gà chọi đẹp và chăm sóc cẩn thận giúp cho gà chiến tăng sức mạnh hơn khi mang đi thi đấu. Các lớp lông gà có một phần lợi ích quan trọng giúp ngăn chặn những cú sút của đối thủ dựa theo độ co giãn. Tuy nhiên mặt trái của hành động này sẽ khiến gà chiến nhanh chóng, hốt hoảng bỏ chạy.

Cắt lông gà chọi đẹp giúp tăng cường khả năng chiến đấu
Cắt lông gà chọi đẹp giúp tăng cường khả năng chiến đấu

Thuận lợi khi chiến đấu

Bởi gà bị cắt nhiều lớp lông khó chịu hơn so với cú đánh hay một cú mổ. Điều này sẽ làm suy giảm đi sức khỏe, thể trạng của gà.

Do đó, cắt lông gà chọi đẹp giúp tăng cường khả năng chiến đấu và sức đề kháng. Việc cắt lông gà chọi đẹp làm cho chúng có bề mặt ngoại hình bắt mắt khiến đối thủ cảm thấy e sợ. Đồng thời, nhiều chiến kê có vẻ bên ngoài không thiện cảm cũng e dè trước gà chiến khác hoặc e ngại chính đối thủ của mình.

Tăng tính thẩm mỹ

Gà chọi với lớp lông mượt mà, đã được người chủ cắt gọn gàng, đẹp mắt giúp thu hút đối phương hơn là gà ngoại hình xấu xí. Đồng thời, gà tốt mã dễ dàng đi tán tỉnh gà mái. Để thực hiện tốt điều này cần dựa vào khả năng cắt lông gà chọi đẹp, tỉa đi những lông xấu xí ở bên ngoài. Còn phần da lộ ra sẽ được om bóp trông thu hút, đẹp mắt hơn.

Gà chọi có thời gian, cường độ hoạt động cực cao
Gà chọi có thời gian, cường độ hoạt động cực cao

Xem thêm: kiến thức nuôi gà

Giúp gà tỏa nhiệt

Gà chọi có thời gian, cường độ hoạt động cực cao và cần làm mát nhanh chóng. Nhưng gà là một loài gia cầm không có tuyến mồ hôi để giúp làn da tỏa nhiệt. Trong khi thi đấu, gà chọi phải hoạt động thường xuyên, liên tục mà không tản được nhiệt nên cực kỳ mất sức và cảm thấy mệt mỏi.

Do đó, việc cắt lông gà chọi đẹp theo định kỳ là vấn đề cần thực hiện giúp nó khoẻ mạnh hơn trong từng trận đánh. Nhưng, sư kê cần phải biết rằng khi thực hiện việc cắt tỉa lông thường xuyên, thì khả năng điều hoà về thân nhiệt suy giảm nhanh chóng. Người chăm sóc gà chiến cần biết cách nuôi dưỡng chúng làm sao cho tốt hơn.

Tránh bệnh về da

Lông gà mọc nhưng mà không có sự kiểm soát rất dễ bám bụi bẩn. Đây là điều kiện phù hợp để chấy, rận thực hiện quá trình sinh sôi, nảy nở. Đây là điều kiện khá “thuận lợi” cho các loài vi khuẩn sinh bệnh ngoài da và một số bệnh khác.

Cắt lông gà chọi đẹp thường xuyên hạn chế tình trạng rận, chấn ký sinh ở trên thân gà. Ngoài ra còn giảm thiểu tối đa nơi cư trú và khả năng sinh sôi của mạt gà, đây là đối thủ đáng gờm của chúng. Sức khoẻ gà chọi nhờ vào đó được bảo vệ nhiều hơn.

Cắt lông gà chọi đẹp thường xuyên hạn chế tình trạng rận, chấn
Cắt lông gà chọi đẹp thường xuyên hạn chế tình trạng rận, chấn

Xem thêm: Cách Chữa Gà Chọi Bị Rút Gân Nhanh Khỏi

Tác hại khi không thực hiện cắt tỉa lông gà

Nhiều người khi thực hiện chăn nuôi gà chiến tuy nhiên rất ít khi quan tâm về vấn đề cắt lông gà chọi đẹp và phương pháp chăm sóc bộ lông cho chiến kê. Bởi vì sư kê nghĩ rằng đây không phải là việc làm cần thiết vì lông dày chả ảnh hưởng gì. Chỉ cần đảm bảo cho chúng có đầy đủ dinh dưỡng, thức ăn là được.

Tuy nhiên, nếu như không thực hiện cắt tỉa lông gà chiến, sẽ gây nên một số tác hại như:

  • Cơ thể gà chọi chưa có tuyến mồ hôi, khi nó hoạt động không thoát đủ nhiệt vì bộ lông khá dày.
  • Lớp lông gà là nơi để cho vi khuẩn tích luỹ, tạo nên những căn bệnh ngoài da tại chiến kê. Lông gà là nơi trú ngụ cho loài vi khuẩn như rận.

Làm gà chọi nhanh chóng giảm bớt vẻ đẹp dũng mãnh và tiếp thêm nguồn sức mạnh trước kẻ thù. Đặc biệt, giống gà trống bị dè chừng với con gà cao lớn và trau chuốt hơn.

Thực hiện tỉa tót lông gà từ phần trên xuống dưới
Thực hiện tỉa tót lông gà từ phần trên xuống dưới

Cách cắt lông gà chọi đẹp, có tính thẩm mỹ

Cắt tỉa lông đầu cổ

Chúng ta thực hiện tỉa tót lông gà từ phần trên xuống dưới. Đặc biệt lông phía trên đầu cổ cần thực hiện đầu tiên. Bởi vì lông tại vị trí này thường cực kỳ khô hạn. Chúng không phải là lông gà vừa mới nhú nữa hãy yên tâm.

Vị trí cắt chúng ta cần cắt phần trên đầu và cổ gà. Bạn cần cắt bớt phần lông ở trên đỉnh đầu và phần dưới hầu gà. Vì còn quá non cho nên vị trí lớp lông tại vùng này được chừa ra mục đích giúp gà hạn chế đi khả năng chịu đòn mạnh mẽ và dẫn đến bể đòn.

Phần lông thừa cũng được xén đi khi gà chiến lớn hơn và bắt đầu công cuộc vần đòn vần một cách nghiêm chỉnh. Thực hiện tỉa lông đến phần chân. Hãy yên tâm lớp lông sau khi được kích thích nó sẽ khó có thể phát triển hoặc xuất hiện mật độ thấp hơn.

Cắt vị trí bụng và lườn

Như chúng tôi đề cập ở trên, gà vẫn cần những lớp lông bảo vệ. Vậy nên bạn hãy hạn chế cắt lông gà chọi đẹp từ vùng ức, ngực của chiến kê. Còn đối với lông 2 bên lườn hãy cắt ngắn để giúp giảm nhiệt độ của cơ thể.

Cắt lông gà phần đùi

Phần lông đùi gà không có mấy công dụng nên ta có thể thoải mái tiến hành cắt tỉa tuỳ theo ý thích. Tiến hành cắt lông gà chọi đẹp từ vùng đùi gần với phần hông cho đến đầu gối. Sau khi cắt tỉa xong rồi bạn có thể thực hiện om bóp nghệ cho gà.

Tạo được bộ lông nghệ thuật đẹp dành cho gà chiến
Tạo được bộ lông nghệ thuật đẹp dành cho gà chiến

Lời kết

Trên đây website https://tongga88.com/ đã mách bạn một số bí kíp, mẹo vặt tỉa lông mà bạn đọc cần phải biết thực hiện khi cắt lông gà chọi đẹp của mình. Chúc cho mọi người tạo được bộ lông nghệ thuật đẹp dành cho gà chiến. Ngoài ra, người chơi nên tham khảo thêm video, hình ảnh cắt lông gà chọi để dễ dàng làm theo nhé. Chúc bạn làm thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *