Chat with us, powered by LiveChat

Cách Ngâm Lúa Cho Gà Đá

Cách Ngâm Lúa Cho Gà Đá

Giống gà chọi đòi hỏi chế độ dinh dưỡng rất cao để có sức khỏe vượt trội để đảm bảo có sinh lực khi giao chiến. Một trong các khẩu phần ăn tốt nhất của gà chọi giúp gà tràn đầy sinh lực là thóc ngâm. Trong bài viết này, chúng tôi xin mách bạn 3 cách ngâm lúa cho gà đá, mời bạn tham khảo áp dụng.

Tác dụng vượt trội của việc cho gà ăn thóc ngâm

Tác dụng vượt trội của việc cho gà ăn thóc ngâm
Tác dụng vượt trội của việc cho gà ăn thóc ngâm

Theo nhận định của các chuyên gia thì chỉ cho gà ăn thóc không dù là gà thường hay gà chọi cũng không cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Nhưng với cách ngâm lúa cho gà đá là hiện tượng thóc gặp nước lạnh chuyển hóa các hợp chất bên trong để bung mầm. Quá trình chuyển hóa này sinh ra rất nhiều chất dinh dưỡng mà thóc bình thường không có rất tốt cho gà, đặc biệt là gà chọi.

Trong thóc ngâm có nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sự phát triển sinh lực của gà chọi. Bởi nó có nhiều đạm có lợi, nhiều xơ, ít béo enzym chất xúc tác chuyển đổi chất dinh dưỡng cho gà dễ hấp thu. Nhờ đó mà gà chọi nhanh phục hồi sinh lực sau mỗi trận giao chiến.

Nếu có cách ngâm thóc cho gà đá có tác dụng giúp gà căng tràn sinh lực trong thời gian ngắn, rất phù hợp để cho ăn lúc trận chiến sắp diễn ra. Sau trận chiến cơ bắp gà phát triển cuồn cuộn.

Mách bạn cách ngâm lúa cho gà đá

Như đã nói ở trên, thóc ngâm có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển cơ bắp, sinh lực của gà chọi. Dưới đây là 3 cách ngâm thóc cho gà đá đơn giản, được nhiều anh em cược thủ áp dụng.

Cách thứ nhất

Ngâm thóc cho gà ăn giúp gà khỏe mạnh, nhanh lớn
Ngâm thóc cho gà ăn giúp gà khỏe mạnh, nhanh lớn

Tuy  cho gà ăn thóc ngâm nhưng không phải loại lúa nào cùng được. Khi chuẩn bị thóc ngâm anh em cần kiểm tra kỹ lưỡng xem thóc có sạch, có bị sâu bệnh hay không. loại bỏ hết các rác rưởi, dị vật có lẫn trong thóc. Dùng sàng để lọc hết hạt lúa lép, tạp chất lẫn trong thóc. 

Khi thóc đã được kiểm tra kỹ lưỡng, đảm bảo độ sạch sẽ thì đỏ vào chậu nước ngâm. Mực nước phải cao hơn mực thóc là 5cm, bạn có thể cho thêm chút muối vào nước ngâm trong 1 giờ. 

Tuy thóc ngâm có nhiều chất dinh dưỡng nhưng không nên cho gà chọi ăn quá nhiều. Chế độ ăn thóc ngâm của gà chọi là ăn dần trong vòng 1 đến 2 ngày. Không nên cho gà ăn quá lâu vì chất dinh dưỡng trong thóc ngâm để lâu sẽ bị lên men, gà ăn vào không còn tác dụng mà còn bị bệnh đường ruột.

Cách thứ 2

Cách ngâm lúa cho gà đá ăn dần trong 5 ngày
Cách ngâm lúa cho gà đá ăn dần trong 5 ngày

Xem Thêm: Kiến Thức Nuôi Gà Dành Cho Bạn

Cách thứ hai làm tương tự như cách thứ nhất, nhưng khi ngâm thóc trong thời gian nhất định bạn đổ thóc ra rổ để ráo nước. Sau đó đem phơi khô thóc ngâm rồi cho vào bao bảo quản để gà ăn dần. 

Với cách ngâm này, chất dinh dưỡng trong thóc sẽ được bảo quản tối đa là 5 ngày, nên cho gà ăn dần cũng rất tiện lợi. Chú ý, mỗi lần trước khi cho gà ăn cần kiểm tra xem thóc ngâm có bị mốc hay biến đổi bất thường gì không. Nếu có bất kỳ dấu hiệu lạ nào thì dừng cho gà ăn thóc ngâm đó ngay để tránh bị bệnh đường ruột.

Với cách ngâm thóc cho gà đá này có thêm công đoạn phơi khô để bảo quản cho gà ăn dần nên rất phù hợp với những anh em ngại ngâm thóc hằng ngày. Thay vào đó, chỉ cần ngâm 1 lần mà vẫn có thóc ngâm cho gà ăn cả tuần.

Thời gian lý tưởng cho gà chọi ăn thóc ngâm

Thóc ngâm làm thức ăn cho gà có rất nhiều chất dinh dưỡng vì thế cần cho ăn vào thời điểm thích hợp để gà có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng một cách tối đa. Mỗi ngày nên cho gà ăn 1 đến 2 lạng thóc và nên cho gà ăn vào khoảng thời gian sáng 7-8h, chiều 4-5h. Nếu được có thể cho gà ăn thêm vào lúc 8h tối để bổ sung năng lượng cho gà.

Một số lưu ý quan trọng bạn cần biết khi cho gà chọi ăn lúa ngâm

Một số lưu ý quan trọng bạn cần biết khi cho gà chọi ăn thóc ngâm
Một số lưu ý quan trọng bạn cần biết khi cho gà chọi ăn lúa ngâm

Xem Thêm: Cách Ngâm Chân Gà Chọi Hiệu Quả Tại Nhà

  • Nếu nuôi nhiều gà chọi thì anh em cần chuẩn bị nhiều thùng ngâm thóc để có thể ủ thóc mầm liên tục. Mỗi thùng nên ủ cách nhau 1 ngày để đảm bảo gà ăn không bị thừa. Không nên cho gà chọi ăn thóc lép, ăn thóc mầm quá dài ngày, vì các chất dinh dưỡng sẽ không còn như trước. 
  • Thùng lúa ngâm phải có nắp đậy cẩn thận để tránh chuột.
  • Nếu muốn gà béo, phát triển có bắp nhanh thì nên cho gà ăn thóc nảy mầm. Thỉnh thoảng cho ăn loại lúa ngâm nảy mầm dài hơn để bổ sung chất xơ cho gà. Hoặc cho gà ăn thêm rau củ quả để mát ruột, đan xen các bữa cá tươi, ngô, thịt bò, gạo,… để gà có đầy đủ chất dinh dưỡng .

Như vậy, cách ngâm lúa cho gà đá ở trên mà Tổng Gà 88 đã giới thiệu rất đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được. Trong thóc ngâm có rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng và cần thiết cho gà chọi mà thóc bình thường không có. Nếu bạn vẫn đang cho gà ăn thóc thường thì nên thay đổi sang phương thức cho gà ăn lúa ngâm. Đảm bảo đây là liều thuốc bổ tốt nhất giúp gà phát triển khỏe mạnh, nhanh hồi phục sau mỗi trận giao chiến. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *