Chat with us, powered by LiveChat

Cách Làm Mồi Cóc Cho Gà Chọi

Cách Làm Mồi Cóc Cho Gà Chọi Đảm Bảo Dinh Dưỡng [2023]

Nếu là anh em trong giới đá gà thì hẳn sẽ thấy “mồi cóc” không còn xa lạ. Đây là nguồn dinh dưỡng chất lượng để mang đến 1 sức khỏe tốt nhất cho chiến kê. Biết loại mồi này nhưng liệu anh em đã biết cách làm mồi cóc cho gà chọi hay chưa? Trong bài viết ngày hôm nay, Tổng Gà 88 sẽ giới thiệu đến anh em cách để làm mồi cóc vô cùng đơn giản và đảm bảo chất dinh dưỡng cho chiến kê.

Anh em đã biết cách làm mồi cóc cho gà chọi hay chưa? 
Anh em đã biết cách làm mồi cóc cho gà chọi hay chưa?

Tác dụng của mồi cóc đối với gà chọi là gì?

Mồi cóc là 1 trong những nguồn dinh dưỡng vô cùng dồi dào và cần thiết đối với 1 chú gà gọi. Dù là gà chiến, gà tơ hãy những con gà bị ốm, bệnh thì đều cần được bổ sung nguồn dinh dưỡng này.

Cách làm mồi cóc cho gà chọi không chỉ đơn giản mà thực phẩm này còn giúp chiến kê bổ sung thêm protein và canxi giúp thịt săn chắc và xương cũng cứng hơn. Cùng với đó, việc cho gà chiến ăn mồi cóc còn khiến khung xương của chúng phát triển hơn, cơ nở và săn hơn nhiều so với những chiến kê ăn những thứ khác.

Đối với 1 chiến kê, mồi cóc vô cùng giàu chất đạm và không nhiều chất béo. Nó sẽ khiến gà chiến khỏe hơn, gân tốt hơn và tinh thần cũng đạt tới điều kiện tốt nhất. Mồi cóc còn giúp gà chọi có được 1 năng lượng bền bỉ, không sợ bị đuối trong lúc chiến đấu.

Mồi cóc cũng có thể sử dụng cho gà bị ốm, nó sẽ làm sức khỏe và cân nặng của gà được hồi lại nhanh hơn. Ngoài ra, nguồn dinh dưỡng này còn giúp gà nhanh chóng lành lại được các vết thương từ phía trong.

Đối với 1 chiến kê, mồi cóc vô cùng giàu chất đạm và không nhiều chất béo
Đối với 1 chiến kê, mồi cóc vô cùng giàu chất đạm và không nhiều chất béo

Nguyên liệu để làm mồi cóc là gì?

Để gà chiến của mình có được những chất dinh dưỡng tốt nhất trong quá trình phát triển của mình, mỗi sư kê sẽ có những cách làm mồi cóc cho gà chọi không giống nhau. Thông thường, nguyên liệu chính của nó sẽ là những loại thịt tanh và nhiều nhất là cóc.

Ngoài ra, anh em cũng có thể bổ sung thêm những loại thực phẩm khác để thăng dinh dưỡng cho gà chọi như: thịt bò, tôm, cóc, trứng, rắn,… Đây là những nguyên liệu được đánh giá là đầy đủ về chất dinh dưỡng.

Kỳ tử, tỏi, câu xuyên tâm liên cũng có thể sử dụng để bổ sung cho những nguyên liệu trên. Những thành phần này đều có thể khiến cho hệ tiêu hóa của gà trở nên ổn định hơn và sức để kháng cũng phát triển giúp gà không dễ bị bệnh.

Có một nguyên liệu nữa mà sư kê có thể bổ sung cho gà chiến của mình đó là mật ong. Mật ong không chỉ đem tới nhiều lợi ích cho con người mà còn là 1 bài thuốc bổ trong cách làm mồi cóc cho gà chọi. 

Ngoài những nguyên liệu ở bên trên, anh em còn cần sử dụng 1 nguyên liệu nữa để mồi cóc có thể hòa quyện và kết dính vào nhau đó là bột ngũ cốc. Thứ này sẽ có chức năng như là cam để liên kết các nguyên liệu ở bên trên lại với nhau.

Một nguyên liệu nữa mà sư kê có thể bổ sung cho gà chiến của mình đó là mật ong
Một nguyên liệu nữa mà sư kê có thể bổ sung cho gà chiến của mình đó là mật ong

Xem Thêm: Những Kiến Thức Nuôi Gà Khỏe Mạnh

Cách làm mồi cóc cho gà chọi nhanh và đơn giản

Sau khi anh em đã có được tất cả những nguyên liệu mà chúng tôi đã nói đến ở bên trên thì đã đến lúc bắt tay vào làm mồi cóc. 

  • Trước hết, anh em cần rửa sạch những nguyên liệu đó và phơi cho chúng khô rao. 
  • Sau khi các nguyên liệu đã khô, anh em đem đi nghiền cho thật nhuyễn
  • Cuối cùng là vo thành những viên nhỏ đủ để gà ăn rồi phơi khô

Anh em có thể đem những viên mồi cóc này vào lò sấy hoặc phơi dưới nắng to. Việc vo lại thành những viên nén sẽ giúp quá trình bảo quản diễn ra dễ dàng hơn và gà chọi cũng có thể ăn 1 cách thuận tiện.

Việc khô nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào viên to hay nhỏ. Nếu vo thành những viên nhỏ thì thời gian khô sẽ nhanh hơn và ngược lại. Theo kinh nghiệm thì anh em nên vo thành những viên to tầm bằng ngón út để gà dễ ăn và thời gian phơi cũng không mất nhiều.

Anh em có thể đem những viên mồi cóc này vào lò sấy hoặc phơi dưới nắng to
Anh em có thể đem những viên mồi cóc này vào lò sấy hoặc phơi dưới nắng to

Xem Thêm: Trực Tiếp Đá Gà Mới Nhất Hàng Ngày

Nên cho gà chiến ăn mồi cóc vào thời điểm nào?

Sau khi đã biết được cách làm mồi cóc cho gà chọi thì anh em có biết nên cho gà ăn vào thời điểm nào là hợp lý hay không? Dù bạn làm mồi cóc ở dạng viên nén hay dạng mồi tươi thì thời gian phù hợp để cho gà ăn sẽ là 3 đến 4 lần/ tuần.

Trong giai đoạn chiến kê đang trưởng thành và thay lông thì anh em cũng có thể bổ sung thêm mồi cóc để sức khỏe và lông của gà được tốt và đẹp hơn. Hơn nữa, mồi cóc còn giúp da của gà có màu đỏ rất đẹp mắt. Gà bắt đầu từ 3 – 7 tháng là có thể sử dụng loại mồi này.

Bài viết hôm nay https://tongga88.com/ đã giới thiệu đến anh em cách làm mồi cóc cho gà chọi nhanh và đơn giản nhất. Đây là loại mồi có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và vẻ bề ngoài của chiến kê. Mong rằng anh em đã có được những kinh nghiệm để nâng tầm chiến kê của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *